Nhóm người ăn mặc phản cảm trên Mã Pí Lèng hồi chuông cho đạo đức

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng đang xôn xao về hình ảnh 4 người đàn ông ăn mặc phản cảm trên đèo Mã Pí Lèng. Một trong số đó là người đứng đầu của công ty giải trí Orion Media Trần Chí Hiếu.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ rộng rãi thì đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều nhau. Có người thì cho rằng như thế là lố lăng, phản cảm, đi ngược lại thuần phong mỹ tục. Có người lại cho như thế là bình thường, nước ngoài họ làm đầy ra có sao đâu.

Riêng với nhân vật chính là Hiếu Orion đã có phản hồi làm như vậy để tuyên truyền bảo vệ môi trường. Vậy ở đây thì ai sẽ là người đúng và ai sẽ là người sai.

Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào mổ xẻ và phân tích nó nhé.

1. Trái với thuần phong mỹ tục

Điều đầu tiên mà ai cũng có thể nhận ra là đối với một đất nước có nền văn hóa truyền thống từ xưa đến nay như ở Việt Nam thì điều đó là không thể chấp nhận được. Trong suy nghĩ đã ăn sâu từ lâu là con người phải kín đáo, chuẩn chỉ trong phong cách ăn mặc. Hơn nữa, trong bộ luật của nhà nước Việt nam cũng đã quy định không được ăn mặc một cách phản cảm ( “khỏa” thân) tại các địa điểm văn hóa, lịch sử, công cộng.

Chính vì vậy hành động của nhóm người này khi nhìn qua sẽ không thể chấp nhận được. Nó quá phản cảm và lố lăng (xin phép mình sẽ phải dùng từ lố lăng).

Các cụ đã có câu, đẹp đẽ thì khoe ra, xấu xa thì che lại. Mấy ông chú này bụng béo một cục lại còn cởi trần chuồng nữa. Nếu body đẹp 6 múi soái ca các kiểu thì có lẽ phản ứng của các bạn nữ sẽ khác đi ^-^.

2.Không đúng thời gian và địa điểm

Cái không đúng trong câu chuyện này có lẽ là việc họ làm vào thời gian và địa điểm không hợp lý. Như đã nói ở trên là luật pháp đã nghiêm cấm các hành vi ăn mặc “khỏa” thân, phản cảm tại các nơi công cộng.

Nếu muốn có thể tới các sàn diễn thời trang hoặc tới các nơi được cho phép chứ không phải làm như thế.

Qua đây mình cũng muốn tóm gọn và rút ra một số nhận xét như sau:

-Suy nghĩ, hiểu biết ngày càng tăng, còn phong cách có lẽ đã đạt đến giới hạn của nó. Ngày càng có nhiều người muốn trở về thời nguyên thủy sơ khai không mặc quần áo cho thoáng mát.

-Việt nam đã dần dần bị Âu hóa 100%.Không còn những cô gái dịu dàng, thùy mị, những chàng trai chân chất, hiền lành. Thay vào đó là những con người phóng khoáng, dung tục, có thể làm những điều mà khó có thể chấp nhận được.

-Các chiêu trò PR, marketing, đánh bóng tên tuổi ngày càng nhàm chán và “rẻ tiền”. Lúc nào cũng chỉ xoay quanh các vấn đề nhạy cảm để kiếm lời, kiếm fame. Mặc dù biết làm như thế sẽ bị nhiều người phê phán, chê bai nhưng vẫn làm.

-Đây có thể là do căng thẳng, stress trong công việc hàng ngày khiến con người ta cảm thấy ngột ngạt và muốn hòa với thiên nhiên. Muốn rũ bỏ mọi xô bồ, ganh đua trong cuộc sống để được thư giãn, thoải mái.

Nếu thực sự bạn muốn giải tỏa tâm lý, hay xua tan mệt mỏi hãy tới với thế giới trò chơi bậc nhất Việt Nam hiện nay. Vừa được thư giãn lại còn được giao lưu, kết nối với nhiều bạn bè trên khắp mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *