Mẹo ẩn thân đơn giản để không bị người khác làm phiền trên Facebook, Zalo

Bạn chỉ muốn chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân. Bạn muốn hạn chế rò rỉ thông tin cá nhân khi truy cập mạng xã hội. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn cách “ẩn mình” trên Facebook và Zalo.

Vì sao cần phải ẩn mình trên Facebook, Zalo

  • Khi bạn ẩn mình, các thông tin chia sẻ như hình ảnh, trạng thái cá nhân chỉ được tiết lộ cho bạn bè hoặc người thân.
  • Các thông tin quan trọng khác như ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ được dấu kính tránh bị làm phiền.
  • Hạn chế lộ lọt thông tin nếu có sự cố bảo mật xảy ra.
  • Hạn chế bị kẻ xấu thu thập thông tin bất hợp pháp.

Cách ẩn mình trên Facebook

Bước 1: Để ẩn mình thật sự trên Facebook, bạn nên vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm bạn bè thông qua email và số điện thoại. Ví dụ nếu địa chỉ email của bạn bị lộ lọt và bạn lại cho phép người khác tìm kiếm mình trên Facebook thông qua email thì nguy cơ mất tài khoản khá cao.

Để vô hiệu hóa bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trên ứng dụng Facebook truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Cài đặt & quyền riêng tư > Lối tắt quyền riêng tư > Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

Tiếp theo chọn “Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp” và “Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp” > Bạn bè.

Bước 2: Tắt tính năng công khai danh sách bạn bè để tránh kẻ xấu “dụ dỗ” bạn bè của bạn để “moi” thông tin.

Để vô hiệu hóa tính năng này bạn làm theo hướng dẫn sau:

Trên ứng dụng Facebook truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Cài đặt & quyền riêng tư > Lối tắt quyền riêng tư > Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

Tiếp theo chọn “Ai có thể xem danh sách bạn bè của tôi” > Chọn vào Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi

Bước 3: Một điều quan trọng nữa mà bạn cần chú là là đừng bao giờ đăng tải số điện thoại, email trên mạng xã hội. Bởi vì kẻ khác sẽ sử dụng công cụ quét thông tin ngẫu nhiên, và hậu quả là cả tá tin quảng cáo, lời mời kết bạn từ người không quen biết được gửi liên tục đến bạn.

Nếu bắt buộc phải đăng các thông tin trên (buôn bán, kinh doanh), bạn nên bổ sung thêm một vài ký tự đặc biệt vào, ví dụ như:

  • 033 3333 333 chuyển thành 033 3333 ba ba ba.
  • laurierleweb@gmail.com chuyển thành laurierle web@gmail. com.

Cách ẩn mình trên Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện khá phổ biến hiện nay, và nếu không kiểm soát chặt chẽ thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị xâm phạm thông tin cá nhân. Và sau đây là cách để bạn ẩn mình trên Zalo

Bước 1: Vô hiệu hóa khả năng người khác tìm kiếm bạn bằng số điện thoại, chi tiết như sau:

Trên ứng dụng Zalo, nhấn vào Thêm (biểu tượng 4 ô vuông góc dưới bên phải) > Nhấn tiếp vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) > Quyền Riêng tư.

Chọn tiếp vào mục “Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn” > Tắt những mục mà bạn cho là không cần thiết (số điện thoại, mã QR, nhóm).

Bước 2: Tắt đi một số tính năng khác như: Cho người lạ xem ảnh, hiển thị ngày sinh.

Như mình mình đã hướng dẫn bạn cách ẩn mình trên Facebook và Zalo để hạn chế tình trạng lộ lọt thông tin nhạy cảm. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy thông tin này hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *