Mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn cho cá nhân đơn giản nhất 2018

Hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn cho cá nhân cũng giống như các mẫu hợp đồng thuê nhà thông thường, được sử dụng để ghi chép lại các thỏa thuận thuê nhà giữa người cho thuê và người đi thuê. Các bạn có thể tham khảo ngay nội dung mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn được chia sẻ dưới đây để nắm được các nguyên tắc khi thỏa thuận ký kết hợp đồng thuê nhà.
Mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn cho cá nhân là biểu mẫu hợp đồng cần thiết để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của các bên trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng. Việc thành lập hợp đồng thuê nhà cũng là căn cứ để hai bên thực hiện các nội dung đã cam kết, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn giữa các bên. Đây cũng là văn bản pháp lý để các bên sử dụng khi quyền lợi hợp pháp của mình bị xâm hại.

Theo đó thì mẫu hợp đồng này phải có các điều kiện chúng như:

+ 2 bên đại diện là ai ?

+ Địa chỉ ngôi nhà ở đâu ?

+ Giá cả và phương thức thanh toán ra sao ?

+ Quyền và nghĩa vụ của các bên ?

+ Các điều kiện chung và cụ thể của các bên ?

Đảm bảo quyền lợi ngang bằng của 2 bên.

Các nội dung chính cần trình bày trong hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn bao gồm thông tin về bên cho thuê, bên đi thuê nhà, các thỏa thuận về nhà cho thuê, về thời hạn cho thuê, tiền đặt cọc, giá thuê và phương thức thanh toán. Các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của các bên cũng cần trình bày rõ ràng chi tiết. Bên cạnh đó là các điều khoản chấm dứt hợp đồng và cam đoan của các bên cũng phải được trao đổi và ghi chép rõ ràng, chi tiết vào hợp đồng. Toàn bộ nội dung hợp đồn thuê nhà làm văn phòng phải được sự nhất trí, đồng thuận của hai bên khi ký kết.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà để sử dụng ngay khi có nhu cầu chấm dứt, kết thúc hợp đồng thuê nhà đã ký kết trước đó, việc thỏa thuận ký kết mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà sẽ giúp cho các bên đảm bảo về mặt pháp lý khi hết hợp đồng và các bên phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến nội dung hợp đồng.

Trên đây là mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn cho cá nhân đơn giản nhất năm 2018. Hy vọng sẽ giúp ích được mọi người trong công cuộc đi thuê nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *