Dịch vụ cho thuê phòng trọ 2019 đã thay đổi như thế nào

Cho thuê phòng trọ đang dịch vụ kinh doanh đang ngày càng nở rộ không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các đô thị khắp nơi trên thế giới. Đây chính là lựa chọn đối với những người có thu nhập thấp, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay, dịch vụ cho thuê phòng trọ tại TP. HCM và Hà Nội rất đa dạng về hình thức, đem đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình dịch vụ thích hợp nhất nhé.

Dịch vụ cho thuê phòng trọ truyền thống

Đây dịch vụ xuất hiện lâu đời và đến nay vẫn giữ vị trí quan trọng. Đặc biệt tại đô thị lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, các địa điểm gần trung tâm thành phố là những địa điểm mà ngành dịch vụ này phát triển nhiều nhất. Bởi đây chính là khu tập trung rất nhiều các trường đại học lớn, với số lượng sinh viên đông.

Cho thuê phòng trọ truyền thống hiện nay được lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm như:

– Bạn có thể lựa chọn cho mình một phòng trọ ưng ý phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Từ phòng trọ đơn giản với mức giá rẻ đến những phòng trọ cao cấp hơn với đầy đủ tiện nghi sang trọng.

– Bạn sẽ sở hữu được một không gian sống riêng tư và thoải mái.

Tuy nhiên, dịch vụ này cũng đang gặp phải môt vài hạn chế không tránh khỏi như:

–Nếu số tiền bỏ ra thấp, bạn sẽ đối mặt với việc phải ở trong những căn phòng chật chội, bí bách và không đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu.

– Việc ở ghép để giảm chi phí cùng những người bạn xa lạ mà không được quản lý sẽ dẫn đến những nguy cơ lớn đến việc không đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản cá nhân.

– Không gian sống riêng tư, nhưng bạn không có nhiều cơ hội để giao lưu và gặp gỡ những người hàng xóm xung quanh. Mọi người chỉ biết đến gian phòng của mình, thời gian sinh hoạt lại khác nhau do tính chất công việc.

Dịch vụ cho thuê phòng trọ thời 4.0

Nhằm giúp mọi người có được cuộc sống vui vẻ và thoải mái hơn thì đã xuất hiện một dịch vụ thuê phòng trọ mới. Coliving (sống chung nhà nhưng không chung đồ) là dịch vụ cho thuê nhà trọ đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Hiện nay, tại Hà Nội đã xuất hiện dịch vụ mô phỏng mô hình này với rất nhiều ưu điểm hấp dẫn

– Với mức chi phí hợp lý bạn sẽ có một không gian sống tiện ích với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nhu cầu thiết yếu cuộc sống như: giường, kệ sách, bếp ăn đầy đủ dụng cụ, wifi, nóng lạnh, điều hòa,…

– Ngoài ra điểm đặc biệt nhất mà bạn có thể trải nghiệm chính là một không gian sống thân thiện, gắn kết yêu thương. Tại đây bạn sẽ cùng với các thành viên trong ngôi nhà chung tham gia các hoạt động tập thể để rèn luyện, nâng cao kĩ năng sống như: tập thể dục thể thao, tham gia tình nguyện, tham gia câu lạc bộ sách, tiếng anh…

“Môi trường chung, không gian riêng” chính là mô tả chính xác nhất về dịch vụ cho thuê phòng trọ này. Bạn vẫn có thể sở hữu không gian riêng tư cho mình, đồng thời có cơ hội giao lưu, hòa nhập với mọi người xung quanh một cách vui vẻ và ấm áp như chính gia đình của mình. Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất mà dịch vụ này mang lại.

Hạn chế duy nhất chính là dịch vụ này chưa được phổ biến rộng khắp, bởi vậy mà không nhiều bạn trẻ biết tới chúng.

Trên đây là hai dịch vụ cho thuê phòng trọ phổ biến nhất tại hà Nội hiện nay. Với những ưu, nhược điểm riêng biệt hi vọng các bạn đã có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho riêng mình.
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc nhu cầu thuê nhà trọ có thể liên hệ ngay theo thông tin dưới đây:
Email: nguyenhoa2905@gmail.com
Điện thoại: 0908433530
Địa chỉ: 3/9A Đường số 6, F.9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Website: alonhatro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *