Cùng ngắm dàn trai xinh, gái đẹp tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo ghi nhận của chúng tôi, tâm trạng chung của các thí sinh khá thoải mái, tuy nhiên cũng có một số phụ huynh và học sinh cũng bày tỏ sự lo lắng của mình.

Năm nay, hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi. Trong đó, có 233.977 thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%). Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000 em.

Ngày mai (25/6), thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên. Các em sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Xem thêm các tin tức về kỳ thi THPT 2019 tại đây

14 giờ chiều nay (24/6), thí sinh có mặt tại các hội đồng thi THPT quốc gia 2019 để nghe phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi.

HÀ NỘI

Tại Hà Nội, không khí mát mẻ sau cơn mưa đêm qua và sáng nay giúp các thí sinh đến làm thủ tục trong tâm thế khá thoải mái và vui vẻ.

Các thí sinh tại điểm trường thi THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) (Ảnh: Đức Thắng)

Thời tiết mát mẻ giúp thí sinh có tâm trạng thoải mái và vui vẻ hơn (Ảnh: Đức Thắng)

(Ảnh: Đức Thắng)

Cô bạn Nguyễn Mỹ Anh, cựu học sinh THPT Phan Đình Phùng từng gây sốt qua những bức hình mặc áo dài trắng ngày bế giảng (Ảnh: Đức Thắng)

Một bạn nam có vóc dáng cao ráo và góc nghiêng khá thu hút. Tuy nhiên nam sinh này lại mang dép lê. Các thí sinh nên lưu ý về việc ăn mặc trong ngày thi chính thức, phải mặc quần dài và đi dép có quai hậu để tránh vi phạm quy chế. (Ảnh: Đức Thắng)

Các thí sinh trò chuyện rôm rả trước khi vào trường (Ảnh: Đức Thắng)

Phụ huynh trở các con đến làm thủ tục (Ảnh: Đức Thắng)

Nhiều người tranh thủ dặn dò con phải nghe và thực hiện cẩn thận các bước làm thủ tục (Ảnh: Đức Thắng)

(Ảnh: Đức Thắng)

2 phụ huynh tranh thủ selfie trong lúc chờ con làm thủ tục (Ảnh: Đức Thắng)

Rất đông phụ huynh nghỉ ngơi ngay tại xe ở phía ngoài cổng trường để chờ con (Ảnh: Đức Thắng)

TP.HCM

Tại TP.HCM, ở điểm thi trường THPT Trần Đại Nghĩa, phụ huynh và thí sinh cũng tập trung rất đông để hoàn thành việc làm thủ tục dự thi. Một số thí sinh đến sát giờ phải tiến vào trường trong trạng thái vội vã. Cơn giông chuẩn bị kéo đến khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều có phần khẩn trương và lo lắng.

Thí sinh vội vã tiến vào trường (Ảnh: Hà Thành)

Phụ huynh ngồi đợi phía ngoài (Ảnh: Hà Thành)

(Ảnh: Hà Thành)

(Ảnh: Hà Thành)

Một số thí sinh tự đi xe đạp một mình đến làm thủ tục (Ảnh: Hà Thành)

Trời sắp mưa nên cả phụ huynh lẫn thí sinh đều khá khẩn trương và lo lắng (Ảnh: Hà Thành)

(Ảnh: Hà Thành)

HOÀ BÌNH

Ở một điểm trường tại tỉnh Hoà Bình, Bạn Nguyễn Linh Chi (trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ) có nguyện vọng 1 là Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chia sẻ: “Em hi vọng ky thi năm nay sẽ diễn ra thật công bằng, minh bạch để các bạn học sinh có cơ hội ngang nhau thi đỗ vào nguyện vọng mình mong muốn. Mai bước vào ngày thi đầu tiên nên em có đôi chút lo lắng.”

Bạn Nguyễn Linh Chi (trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ) tại tỉnh Hoà Bình (Ảnh: Vân Trang)

Khung cảnh tại điểm trường thi THPT chuyên Hoàng Văn Thụ – Hoà Bình (Ảnh: Vân Trang)

Thời tiết tại Hoà Bình cũng rất mát mẻ nên thí sinh ai cũng hớn hở phấn khởi (Ảnh: Vân Trang)

Học sinh ngồi ngay ngắn trong phòng nghe phổ biến quy chế và hoàn thành các thủ tục cần thiết (Ảnh: Vân Trang)

Bạn Nguyễn Huyền Trang (lớp 12 trường THPT Hoàng Văn Thụ) cho biết mình bị gãy chân khoảng nửa tháng nay. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của Trang, đặc biệt trong quá trình di chuyển. Mai là ngày thi nên Trang có chút lo lắng và hồi hộp. (Ảnh: Vân Trang)

Một thí sinh đang được giám thị giúp đỡ cập nhật lại thông tin bị sai sót (Ảnh: Dương Winamp)

NGHỆ AN

Tại trường THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An), bạn Nguyễn Ngọc Hạnh cho biết hiện tại cảm thấy khá lo lắng vì lần đầu tham gia cuộc thi lớn như vậy: “Mình hy vọng năm nay kết quả thi sẽ tốt và có khả năng đậu vào trường bản thân mong muốn vì kì thi năm nay sẽ công bằng hơn so với những năm trước!”

Thí sinh Nguyễn Ngọc Hạnh tại Nghệ An (Ảnh: Đức Long)

Tại Nghệ An, các thí sinh cũng có mặt đúng giờ để vào trường làm thủ tục (Ảnh: Đức Long)

Thời tiết tại Nghệ An hôm nay khá chiều lòng người, không nắng quá gay gắt như mọi khi (Ảnh: Đức Long)

Phụ huynh đứng phía bên ngoài trong khi các thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia (Ảnh: Đức Long)

NAM ĐỊNH

Tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), các thí sinh đều đến làm thủ tục trong trạng thái rất tự tin và thoải mái. Khi được hỏi về kỳ thi, hầu hết các bạn học sinh đều tỏ ra tự tin sẽ đạt điểm cao vì đã học và ôn tập rất kỹ càng.

Thí sinh Vũ L.A (THPT chuyên Lê Hồng Phong) chia sẻ: “Em tự tin mình sẽ làm bài tốt vì đã ôn tập các kiến thức rất kĩ, với tổ hợp KHTN em tự tin được trên 25 điểm.”

Trần Thị Cẩm Tú (THPT chuyên Lê Hồng Phong) cho biết: “Em cảm thấy khá hồi hộp vì mai là ngày thi đầu tiên, nhưng không lo lắm về môn Sử, Địa vì được ôn tập khá kĩ càng.”

Các thí sinh tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) tranh thủ ôn bài ngay cả trong ngày làm thủ tục (Ảnh: Minh Tiến)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *