838 lượt xem

Cách treo chuông gió hợp phong thủy không phải ai cũng biết

chuong gio la gi

Cách treo chuông gió hợp phong thủy không phải ai cũng biết

Như chúng ta đã biết chuông gió không chỉ để làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn là sản phẩm dành cho những tín đồ phong thủy. Tuy nhiên khi nào cần treo chuông gió, công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì? Không phải ai cũng biết đến. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn có ý định treo chuông gió trong nhà.

chuông gió

Vậy khi nào cần treo chuông gió?

  Gia chủ có thể treo chuông khi có ý định dùng làm vật trang trí căn nhà, làm bùa hộ mệnh xua đuổi âm khí và hút tài lộc. Hoặc treo chuông gió như một loại chuông cửa cũng được áp dụng ở nhiều gia đình:

   Chuông gió từ lâu đã trở thành vật trang trí phổ biến trong gia đình của người Á Đông. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh.

   Ngoài ra, chuông còn có công dụng kêu leng keng báo hiệu có người bước vào, là một dạng chuông cửa từ thời xa xưa nhưng vẫn còn rất hữu dụng, được các quán ăn và quán nước sử dụng như để báo hiệu có khách vào quán.

   Chuông gió có đủ loại, đa dạng từ màu sắc, kích thước đến chất liệu. Treo chuông gió có thể làm vật trang trí cho ngôi nhà có thêm điểm nhấn, vừa bắt mắt lại vừa hợp phong thủy, một công đôi việc.

chuông gió

Một số công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì?

  Như đã nói ở trên, chuông trong phong thủy có công dụng hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Tuy nhiên để làm được điều này, chuông gió cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng.

  Nếu dùng hóa giải vận xui, nên treo chuông gió loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này nên dùng chuông gió kim loại và thêm cấu trúc ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ. Chuông gió 6 thanh kim loại là giải pháp hóa giải sao phi tinh xấu.

  Chuông gió rỗng ruột dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà.

  Để kích hoạt vận may cho gia chủ, nên treo chuông ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Chuông gió nên sử dụng loại làm bằng kim loại như đồng, bạc, thép hay hợp kim. mẫu mã và màu sắc có thể tùy vào sở thích mà lựa chọn loại phù hợp.

  Khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Về hướng Tây Bắc của phòng khách và văn phòng có thể treo chuông để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây cho vận may và sức khỏe dồi dào.

Chuông gió và phong thủy

  Trên đây, Mình đã tư vấn cho bạn khi nào cần treo chuông gió. Công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì? Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!