5 tỉnh giàu nhất Việt Nam hiện nay là những tỉnh nào

5 tỉnh giàu nhất Việt Nam hiện nay là những tỉnh nào

Trong bài viết trước mình có chia sẻ bạn đọc top 5 những tỉnh nghèo nhất. Bài viết này mình chia sẻ tiếp cho bạn top 5 tỉnh giàu nhất nước ta hiện nay. Để trở thành một trong những tỉnh thành giàu thì ngoài cơ sở vật chất,hạ tầng phát triển.

Tỉnh giàu là những tỉnh có nhiều những khu công nghiệp cụm công nghiệp. Nền kinh tế công nghiệp, du lịch phát triển, đời sống người dân khá cao.

 

Hãy cùng tìm hiểu những tỉnh giàu nhất Việt nam bao gồm tỉnh nào nhé.

1.Thành Phố Hồ Chí Minh – Tỉnh giàu nhất Việt Nam

TP.HCM tỉnh thành có nền kinh tế phát triển nhất nước ta hiện nay. Thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài đầu tư , phát triển đa dạng các ngành nghề từ công nghiệp,du lịch,dịch vụ….Hiện nay tphcm phát triển theo xu hướng trở thành thành phố thông minh xanh sạch và đẹp.

2. Hà Nội – Tỉnh giàu nhất Việt Nam

Được xem là một trong những thành phố đông dân cư nhất nước ta. Có tiềm năng lớn phát triển du lịch và kinh tế. Thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

3. Đà Nẵng – Tỉnh giàu nhất Việt Nam

Thành phố biển du lịch nổi tiếng. Đà Nẵng phát triển kinh tế bao gồm cả công nghiệp, nông nghiệp cho đến dịch vụ, du lịch, thương mại…Có nhiều trung tâm thương mại,tài chính lớn.

4. Bình Dương – Tỉnh giàu nhất Việt Nam

Bình dương là một trong những tỉnh giáp TP HCM. Được đầu tư phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây với nhiều khu công nghiệp tập trung. Thu hút hàng ngàn lao động khắp cả nước tập trung về. Từ đó kéo theo nhiều dịch vụ,du lịch cũng phát triển theo …

5. Quảng Ninh – Tỉnh giàu nhất Việt Nam

Đây là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phát triển chủ yếu là khai thác than khoáng sản. Là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất nước ta, mà nổi bật là đó là Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận về giá trị thẩm mỹ và địa chất.

Trên đây là một số thông tin về những tỉnh giàu nhất Việt Nam. Bạn cũng có thể xem lại những tỉnh nghèo tại bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *